WE FORESEE TO WIN
NOTHING IS PERMANENT EXCEPT CHANGE

PS: VÌ MẤY MEN NÀY CHƯA BAO GIỜ ĐỌC VÀ HIỂU "SUỐI NGUỒN"!

http://www.chungta.com/nd/tu-lieu-tra-cuu/song_thu_sinh-nguon_goc_su_bat_hanh.html

Thế nào là một người sống thứ sinh? Đấy là người sống với mục đích gây ấn tượng với người khác, lấy sự đánh giá của người khác làm thước đo bản thân.

Mục đích cuộc đời anh ta là gì? Là sự vĩ đại trong mắt người khác. Là danh vọng, sự ngưỡng mộ, sự ghen tị của người khác, của công chúng. Công chúng quyết định giá trị của anh ta và anh ta hài lòng với những gì người ta nghĩ là anh ta có. Công chúng là động lực sống của anh ta, là mối quan tâm lớn nhất của anh ta. Anh ta không muốn giỏi, mà muốn được nghĩ là giỏi. Anh ta không muốn lao động, mà muốn tỏ vẻ lao động và được người ta nghĩ là lao động giỏi. Anh ta vay mượn giá trị và ảnh hưởng của người khác để gây ấn tượng với những người khác nữa. Chính anh ta mới thực sự là kẻ không vị kỷ bởi vì anh ta hoàn toàn không quan tâm tới mình muốn gì hay nghĩ gì, mà chỉ quan tâm đến người khác nghĩ gì về anh ta và hành động theo ảo tưởng đó.

OTHER NEWS

giaoduc-demlima
Read more
lamgiau

Tiêu chuẩn GS,PGS: Giáo sư Hoàng Tụy nói gì? (TP 24-4-17) Đào tạo tiến sĩ sau năm 2017 – càng lên cao tiêu chuẩn càng… thấp (GD 23-4-17) — Tôi rất tâm đắc với một số ý kiến của GS Ngô Tứ Thành (Tuy nhiên, xin quý vị trong nước đừng viện dẫn ý kiến […]

Read more